Skip to content
Trang chủ » KỸ THUẬT TRỒNG CHANH LEO CHUỐI

KỸ THUẬT TRỒNG CHANH LEO CHUỐI

KỸ THUẬT TRỒNG CHANH LEO CHUỐI

Chanh leo chuối là một loại quả lạ mới được chị em Việt biết đến dạo gần đây. Chúng sở hữu vẻ ngoài thuôn dài với lớp áo màu vàng ruộm, khác hẳn quả chanh leo tròn màu nâu quen thuộc. Tuy vậy, bổ ra bên trong lại là lớp hột đen xen lẫn thịt quả màu vàng chua chua, ngọt ngọt quen thuộc.
KỸ THUẬT TRỒNG CHANH LEO CHUỐI

Cách gieo trồng chanh leo chuối:
Chanh leo chuối có thể được nhân giống bằng cách chiết, ghép cây, tuy vậy chủ yếu người trồng gieo bằng hạt. Trước khi gieo trồng, phải ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 2 ngày để lớp vỏ cứng mềm dần, dễ nứt nanh. Sau khi đem gieo vào trong đất,hạt chanh leo chuối sẽ nảy mầm khoảng 10 tuần.
Chanh leo chuối sinh trưởng và phát triển tốt nhất từ 28oC trở lên. Hoa của chúng có màu hồng tươi, hình ống với những cánh hoa dài và hẹp. Hầu như trồng chanh leo chuối không phải lo thụ phấn cho cây vì hương hoa thu hút nhiều ong, bướm và chim.
Lợi ích của chanh leo chuối:
Chanh leo chuối có nguồn gốc ở một số vùng của Venezuela, Colombia, Bolivia và Peru. Dần dần, chúng được ưa chuộng và nhân giống ở nhiều vùng có khí hậu nhiệt đới như NewZealand, Nam Phi, một số đảo thuộc Thái Bình Dương và các nước châu Á.
Chanh leo chuối được ưa thích không chỉ vì hương thơm nồng nàn quyến rũ mà còn vì những lợi ích mà chúng mang lại. Đây là loại cây dây leo có thể trồng được quanh năm.
Với lớp vỏ ngoài mỏng, chanh leo hình chuối này khi chưa chín có màu xanh và chuyển sang vàng, vàng nâu khi chín. Thậm chí, có những trái có chiều dài lên tới hơn 12cm.
Sở dĩ loại quả này được yêu thích vì vị chua chua ngọt ngọt của chúng có tác dụng giải khát, phù hợp chế biến nhiều món ăn, sinh tố, và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Chúng có sẵn quanh năm và cung cấp nhiều chất xơ, vitamin C, và chất chống oxy hóa.
Trên thế giới có hơn 500 loại chanh leo khác nhau với vẻ bề ngoài đa dạng và chanh leo hình chuối là một trong số đó. Chanh leo được biết đến là loại quả được sử dụng trên toàn thế giới từ hàng trăm năm nay. Bên trong ruột của chanh leo chuối cũng không khác nhiều so với các loại chanh leo thông thường, khi chín có vị ngọt, mùi thơm ngon.
Chúng được sử dụng để làm nước trái cây, món tráng miệng, kem hay thậm chí là những chiếc bánh hay nước sốt,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *