Skip to content
Trang chủ » KỸ THUẬT TRỒNG CỎ BỒ CÂU

KỸ THUẬT TRỒNG CỎ BỒ CÂU

KỸ THUẬT TRỒNG CỎ BỒ CÂU

Thêm một loại cỏ nữa bạn có thể trồng trong nhà để làm cảnh, đó là cỏ bồ câu. Màu hoa rất đẹp, hoa lớn hình chim bồ câu bay. Bạn hoàn toàn có thể gieo trồng và chăm sóc cỏ bồ câu ngay tại nhà dưới đây.
KỸ THUẬT TRỒNG CỎ BỒ CÂU

1. Kỹ thuật gieo hạt giống cỏ bồ câu
– Đặc điểm sinh trưởng: người ta trồng cỏ bồ câu mix nơi có ánh sáng mặt trời, hoặc bạn có thể để nơi bóng dâm đều được, cây vẫn cho sinh trưởng tốt nhất.
– Đất trồng: nên chọn đất có đặc điểm nhiều mùn, có khả năng thoát nước, đất nhẹ và mát.
– Thời vụ: thời điểm thích hợp để gieo trồng cỏ bồ câu chính là vào khoảng tháng 5 hoặc bạn có thể trồng vào những tháng mùa thu đều được.
– Gieo hạt: sau khi chuẩn bị hạt, đất và chậu, nếu không có chậu thì bạn gieo ra vườn cũng rất đẹp. Tiến hành gieo hạt xuống đất, rồi tưới nước và để ở nơi râm mát hoặc so ánh nắng.
2. Kỹ thuật chăm sóc cỏ bồ câu
– Tưới nước: loại cỏ này chịu được khô thế nhưng bạn không nên để cho quá khô mà nên cung cấp độ ẩm vừa phải để giúp cho cây sinh trưởng. Khi cây lên mầm và mọc thì bạn có thể nhổ bỏ những cây còi cọc, giữ khoảng cách lý tưởng cho cây. Mật độ khoảng 6-9 cây/m2 là được.
– Trừ sâu bệnh: nếu cây bị sâu bệnh thì tiến hành phun thuốc cho cây để loại trừ sâu bênh. Thường xuyên làm sạch cỏ dại để tạo độ thông thoáng cho cây nhanh mọc.
Cỏ bồ câu mix rất thích hợp để trồng trong khuôn viên gia đình của bạn. Chúc bạn có được những hạt giống chất lượng, đảm bảo để có được loài hoa thật đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *