Skip to content
Trang chủ » KỸ THUẬT TRỒNG HOA BABY

KỸ THUẬT TRỒNG HOA BABY

KỸ THUẬT TRỒNG HOA BABY

Hoa Baby còn được gọi với tên là Hoa Chấm bi, tên tiếng anh: Baby’s Breath (tên khoa học là Gypsophila), có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và Đông Âu, đây là những hoa nhỏ xíu như những bông tuyết trắng, hoặc hồng.
KỸ THUẬT TRỒNG HOA BABY

Đây là loài hoa ưa sống trên vùng đất đá vôi, tên gọi “Baby’s breath” có nghĩa là hơi thở trẻ thơ, Bởi hoa baby đẹp, dễ thương, mong manh và thuần khiết như trẻ thơ!
Hoa baby thuộc loài thân bụi cây phân nhiều cành, những bông hoa nhỏ mọc đầu các cành ấy, hoa baby thường có màu trắng phổ biến và màu hồng nhạt rất dễ thương. Hoa Baby khá phù hợp với khí hậu Việt Nam và được trồng rất phổ biên, Thời gian cây hao baby dinh trưởng là khá nhanh, nảy mầm sau 5 – 7 ngày và sau 30 – 40 ngày là cây đã bắt đầu ra hoa.
Hoa Baby là loại hoa tượng trưng cho tình yêu tinh khiết, ngây thơ, trong trắng.
Hoa baby có thể trồng quanh năm, Đất trồng cần phải giàu dinh dưỡng, xốp, thoáng khí, ưa ẩm, có thể dùng đất tribat loại dành cho hoa và rau ăn lá để trồng
Nước: Cây hoa baby không cần quá nhiều nước, 1-2 ngày nên tưới một lần
Phân Bón: Vào thời kỳ cây sinh trưởng cần bón phân 2 tuần 1 lần
Hoa baby ưa nhiệt độ trung bình, nóng hay lạnh quá đều không tốt cho sự sinh trưởng của cây, tốt nhất nên giữ ở nhiệt độ 20- 25 độ C
Hoa baby rất phù hợp để trồng làm cảnh, hay trồng lấy cành làm hoa bó kèm. Những bông hoa Baby nhỏ xinh màu trắng hoặc hồng có thể bó riêng, nhưng đặc biệt khi kết hợp cùng các loài hoa cỡ lớn khác.
Hoa Baby thường gặp nhất là màu trắng, ngoài ra hoa Baby còn có màu hồng nhạt hồng đâm, hiếm gặp hơn. Hoa Baby nhỏ li ti như những hạt tuyết trắng, hồng vô cùng đẹp
Sâu bệnh hại, các bệnh thường gặp: thối do nấm Pythium, rệp, bọ trĩ, sâu ăn tạp. Có thể đên các của hàng bảo vệ thực vật mua thuốc về phun.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *